Hướng dẫn lựa chọn lắp đặt kho lạnh và phụ kiện

1. Việc lắp đặt chính xác (bao gồm toàn bộ hệ thống lạnh) là điều kiện tiên quyết để đảm bảo thiết bị hoạt động không gặp sự cố.

2. Thiết bị đã được đổ đầy từ 8 đến 12 bar nitơ khô. Vui lòng kiểm tra trước khi kết nối hệ thống.

2.png

3. Thiết bị phải được đặt trong nước hoặc mưa, để tránh rò rỉ và điện giật.

4. Thiết bị nên sử dụng nguồn điện chuyên dụng và không nên dùng chung với các thiết bị điện khác.

5. Bu lông nối đất nằm ở phía bên của hộp điều khiển thiết bị. Vui lòng kết nối dây nối đất chính xác để đảm bảo an toàn. Diện tích mặt cắt ngang của dây nối đất giống như của cáp nguồn.

2.png

6. Sau khi thiết bị được nối dây, phải sử dụng đồng hồ 500 volt để đo điện trở cách điện của mạch với mặt đất và giá trị của nó phải trên 5 megohms.

7. Không đặt vật liệu dễ cháy hoặc nổ gần thiết bị.

8. Thiết bị phải được thông gió tốt xung quanh thiết bị. Nhiệt độ môi trường phải dưới 38 ° C. Nhiệt độ môi trường quá cao sẽ khiến thiết bị gặp trục trặc.

9. Thiết bị nên tránh xa nhiệt và tránh ánh nắng trực tiếp. Nước ngưng có thể được thoát ra từ đường hồi của máy nén.

1.png

10. Khoảng cách giữa bộ phận làm mát bằng không khí và tường không nhỏ hơn 500 mm.

11. Cơ sở lắp đặt của thiết bị phải bằng phẳng và mạnh mẽ. Độ nghiêng ngang không quá ba phần nghìn.

12. Điều chỉnh hỗ trợ máy nén Đọc hướng dẫn sử dụng.

2. Đường ống hệ thống lạnh
Trong hệ thống Freon, việc thiết kế và lắp đặt đường ống khí trở lại đặc biệt quan trọng. Nó không chỉ gửi khí Freon đến máy nén mà còn đưa dầu trong thiết bị bay hơi trở lại trục khuỷu bằng tốc độ dòng chảy của khí chảy trong ống. Chỉ có đường ống thích hợp là cần thiết để đảm bảo cân bằng dầu tốt trong hệ thống. Bộ cài đặt phải đảm bảo rằng dầu có thể được đưa trở lại thùng máy nén trong mọi điều kiện. Do đó, cần lưu ý rằng:

2.png

1. Đảm bảo rằng áp suất giảm không vượt quá giới hạn cho phép.

2. Đảm bảo rằng đường ống khí quay trở lại, đặc biệt là riser riser, phải đảm bảo tốc độ dầu cần thiết, thường là 8m / s.

2.png

3. Ngăn không cho chất làm lạnh lỏng không bay hơi vào máy nén. Hệ thống có thay đổi tải lớn (nhiệt độ bay hơi dưới -40 ° C) nên được trang bị bộ tách chất lỏng hơi.

4. Tất cả các ống hút nằm ngang phải nghiêng về phía máy nén có độ dốc ba phần nghìn để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hồi dầu.

5. Không nên đặt đường ống quá gần máy nén.

2.png

6. Đường ống cao áp làm lạnh nên đơn giản và ngắn nhất có thể để tránh các hố trên đường ống, sẽ tích tụ dầu. 7. Khuyến cáo rằng ống hút phải được cách nhiệt để hạn chế quá nhiệt của đường hô hấp.

2.png

8. Nếu ống hút không được cách nhiệt hoặc có thể có ngưng tụ, nước ngưng không được chảy * bất kỳ bộ phận điện nào, chẳng hạn như hộp tiếp giáp của máy nén.

9. Đường ống phải được cố định một cách an toàn, đặc biệt là thông qua các lỗ hoặc uốn cong. Tránh va chạm và cọ xát đường ống với các vật sắc nhọn, cứng.
3, phụ kiện hệ thống làm lạnh hướng dẫn
lựa chọn van mở rộng: chọn cân bằng bên trong hoặc bên ngoài, tùy thuộc vào độ giảm áp trong thiết bị bay hơi. Ví dụ, đối với hệ thống R22, khi áp suất giảm vượt quá nhiệt độ bay hơi tương ứng 1 ° C. Áp suất đầu vào của thiết bị bay hơi được cảm nhận bên dưới màng ngăn mở rộng cân bằng bên trong, áp suất đầu ra của thiết bị bay hơi được cảm nhận bên dưới màng ngăn mở rộng cân bằng bên ngoài. Lưu ý: (Giới thiệu về giới thiệu van mở rộng, bách khoa toàn thư điện lạnh đã xuất bản nhiều bài viết, nhập “van mở rộng” trong hộp thoại bách khoa toàn thư điện lạnh có thể đọc các bài viết liên quan, không lặp lại ở đây.)

4.png

Bộ tách dầu: Bộ tách dầu được lắp đặt trên ống xả của máy nén. Chức năng của nó là tách các giọt dầu trong môi chất lạnh dạng khí và ngăn các giọt dầu đi vào phần hệ thống. Có một van phao ở phần dưới của bộ tách dầu. Sau khi lượng dầu tách ra đạt đến một mức nhất định, van phao sẽ tự động mở và dầu sẽ chảy trở lại vào trục khuỷu máy nén dưới chênh lệch áp suất cao và thấp. Một bộ tách dầu hiệu quả cao tách hơn 90% các giọt dầu trong môi chất lạnh.

3.png

Nên lắp đặt bộ tách dầu khi:

1. Khoảng cách giữa máy nén và thiết bị bay hơi là hơn 30 mét hoặc có nhiều bẫy dầu.

2. Một thiết bị có độ hồi dầu kém như thiết bị bay hơi ống serpentine.

3. Một thiết bị sử dụng nhiều thiết bị bay hơi hoặc nhiều thiết bị ngưng tụ.

4. Đơn vị có nhiệt độ bay hơi dưới -30 ° C.

Xem gương chất lỏng: Trạng thái chảy của chất lỏng môi chất lạnh và mức độ của hàm lượng nước có thể được quan sát từ kính nhìn. Khi quan sát thấy có những bong bóng liên tục, nó chỉ ra rằng việc làm mát không tốt. Khi hàm lượng nước chỉ ra rằng giấy có màu xanh, chất làm lạnh bị khô. Mẹo bách khoa toàn thư về điện lạnh: Nếu nó chuyển sang màu xám, nó chỉ ra rằng hàm lượng nước của chất làm lạnh tăng lên và có thể được vận hành. Nếu nó chuyển sang màu hồng, nên thay bộ lọc khô.

QQ% E5% 9B% BE% E7% 89% 8720181009160314.pngVan điện từ: Lắp đặt van điện từ trên đường ống cung cấp, thường là đồng bộ với hoạt động của máy nén, để ngăn chất lỏng môi chất lạnh đi vào thiết bị bay hơi với số lượng lớn trong khi tắt máy và giảm khả năng búa lỏng khi bật lại máy.

2.png

Máy sưởi trục khuỷu: Máy sưởi trục khuỷu giữ dầu bôi trơn tủ đông ở nhiệt độ cao hơn, giảm lượng chất làm lạnh lỏng trong dầu, tránh làm sôi dầu bôi trơn khi khởi động máy nén và thiếu dầu khi chất làm lạnh di chuyển. Nên sử dụng máy sưởi trục khuỷu cho tất cả các đơn vị làm việc. Tiêu chuẩn cho hoạt động của lò sưởi trục khuỷu là nhiệt độ của trục khuỷu thấp hơn 10 ° C so với nhiệt độ không khí hồi lưu của máy nén *.

3.png
Lưu ý:

1. Bộ gia nhiệt trục khuỷu được cấp điện 12 giờ trước khi thiết bị được vận hành lần đầu tiên.

2. Điện áp của tất cả các lò sưởi trục khuỷu là 220v. Máy tách hơi-lỏng: Chức năng của máy tách hơi-lỏng là bảo vệ máy nén khi chất lỏng môi chất lạnh trở lại sau khi khởi động, chạy hoặc rã đông (bơm nhiệt). Nó cung cấp một thể tích bên trong bổ sung cho phía áp suất thấp của hệ thống, tạm thời lưu trữ chất làm lạnh lỏng bị trả lại và đưa nó trở lại máy nén với tốc độ được kiểm soát, chấp nhận được. Điều này giúp bảo vệ việc chuyển môi chất lạnh trong quá trình tắt máy. Không nên sử dụng thiết bị tách hơi-lỏng trong các hệ thống môi chất lạnh không azeotropic.

3.pngĐối với hệ thống làm lạnh có thay đổi tải trọng lớn, thiết bị tách khí-lỏng hít phải có bộ tái sinh được chọn để ngăn chặn sự xuất hiện của đập vỡ chất lỏng và khả năng làm mát của hệ thống cũng được tăng lên. Thiết bị tách chất lỏng hơi rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa thiệt hại có thể gây ra bởi sự trở lại của chất lỏng môi chất lạnh tạm thời.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907157111
0907157111